HỘI THẢO ỨNG DỤNG PHÂN VIÊN NÉN THẾ HỆ MỚI

    Vào ngày 6 tháng 12 năm 2013  Công ty cổ phần Giống cây trồng Lạng Sơn phối hợp với Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn tổ chức hôị thảo  chuyên đề “ Ứng dụng phân bón viên nén thế hệ mới F6”.

   Hội thảo  diễn ra tại hội trường của Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn, với đại biểu tham dự là Các nhà khoa học đến từ công ty phân bón Mùa Vàng (thuộc trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội) cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban nghành tỉnh Lạng Sơn như: Sở NN&PTNT, sở khoa học và công nghệ, hội nông dân tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chức năng như Trung tâm Khuyến Nông tỉnh, Hội làm vườn tỉnh, Phòng NN&PTNT các huyện, thành phố; Phòng Trồng trọt sở NN&PTNT, chi cục quản lý chất lượng sở NN&PTNT, Hội Nông Dân các huyện, thành phố; trạm Khuyến Nông các huyện…và các cửa hàng, đại lý cung ứng giống cây trồng,Vật Tư Nông Nghiệp ở các huyện trên địa bàn toàn tỉnh, các hộ nông dân tiêu biểu đã sử dụng sản phẩm phân bón viên nén…

Hội thảo “Ứng dụng phân bón viên nén thế hệ mới F6″

         Đây là lần đầu tiên tại tỉnh Lạng Sơn diễn ra hội thảo chuyên sâu trong lĩnh vực ứng dụng sản phẩm phân bón viên nén công nghệ cao thế hệ mới nhất vào sản xuất và có sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và nông dân. Hội thảo đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình ứng dụng sản phẩm công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

        Tại hội thảo, thạc Sĩ Nguyễn Văn Luých, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty phân bón Mùa Vàng cho biết, ưu điểm của loại phân bón thế hệ mới này là giúp nâng cao giá trị gia tăng cho cây trồng nhờ tăng năng suất, chất lượng, giảm chi phí công lao động, chi phí mua phân bón; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường và đặc biệt quan trọng là góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm cây trồng. Phân bón viên nén nhả chậm thế hệ mới (Phân viên nén F6 và sản phẩm phân con lười NPK 17-5-11) với trọng lượng hạt nhỏ đem lại những ưu thế về mật độ bón đồng đều hơn, nhả dinh dưỡng kéo dài phát huy tối đa khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng đang được sử dụng có hiệu quả trên nhiều loại cây trồng như lúa, ngô, rau mầu, cây ăn quả…Sản phẩm này dùng bón một lần cho lúa, ngô, rau màu và dùng 6 tháng một lần cho cây công nghiệp, cây ăn quả. Nhằm phục vụ bà con nông dân tại các vùng có thế mạnh về trồng trọt, ngoài những sản phẩm công ty đang sản xuất và kinh doanh, công ty đang có kế hoạch nghiên cứu thêm một số loại phân viên nén nhả chậm có thể dùng máy phun hạt để bón trên các cánh đồng mẫu lớn và các tổ hợp phân viên nén nhả chậm đa năng. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm góp phần hạ giá thành sản phẩm, giảm công lao động, góp phần công nghiệp hóa trong lĩnh vực nông nghiệp đem lại lợi ích nhiều hơn cho bà con nông dân cũng như nhà trồng trọt.

 

 

Bước đột phá trong công nghệ sản xuất phân bón tại Việt Nam

         Đến dự cuộc hội thảo này, đại diện các sở, ban ngành đưa ra các ý kiến ủng hộ cho đề án phát triển phân bón dạng viên nén trên, cũng như cam kết giúp đỡ cho công ty trong bước đầu đưa sản phẩm đi  vào sản xuất

   Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung giống trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng như uy tín của công ty trong lĩnh vực nông nghiệp, công ty Cổ phần giống cây trồng Lạng Sơn với định hướng cùng nhà nông phát triển luôn hi vọng đem đến cho người sản xuất những sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, đồng thời mong muốn giảm bớt chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho bà con nông dân. Để tiếp nối truyền thống đó, công ty đang đi trên con đường tìm kiếm những sản phẩm nông nghiệp tiên tiến, có chất lượng tốt nhất, đưa sản phẩm đến với người sản xuất. Với mong muốn “ nhà nông và công ty cùng phát triển”!

 http://lsseed.vn/